Bạn đã có một lọ gia vị nghê ít sư dụng trong tủ của bạn? Hoặc có lẽ bạn đang tìm kiếm cách để thêm nó vào chế độ ăn uống để đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ. Tất cả các nghiên cứu gần đây cho thấy tính chất tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật của Nghệ. Nghệ từ lâu đã là một yếu trong món cà ri Ấn Độ cũng như trong thực phẩm như mù tạt (nó cung cấp là màu vàng vàng), nhưng có rất nhiều cách khác để ăn và uống gia vị này. Dưới đây là bảy ý tưởng dễ dàng.
- Sử dụng một chút tinh nghệ trong trứng, hoặc đậu hũ. Nếu bạn hoặc gia đình bạn là người mới ăn nghệ, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì các màu sắc quen thuộc và hương vị tinh tế.
- Hương vị hơi ấm và cay của tinh nghệ tươi đặc biệt tốt với súp lơ, khoai tây và các loại rau củ.
- Thêm nó vào gạo. Một chút tinh nghệ vàng mang màu sắc và hương vị nhẹ đến một nồi cơm trắng hoặc cơm thập cẩm một sành điệu.
- Hãy thử nó với rau xanh. Rắc tinh nghệ tươi vào rau xào hoặc cải xoăn, và cải bắp.
- Sử dụng nó trong súp. Một bát rau hoặc súp gà cảm thấy nóng lên nhiều hơn khi nó nhuốm màu vàng nghệ.
- Rắc vào một ly sinh tố. Trong khi củ nghệ tươi là đặc biệt lớn trong nước trái cây và sinh tố, một chút gia vị là rất tốt. Các hương vị hơi cay cũng thường đeo mặt nạ trong tố.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét